Lựa chọn hướng đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư

Ta có thể hiểu sinh khí là địa khí có sức sống và có thiên khí thông thoáng. Việc đón sinh khí chính là tìm kiếm hoặc lợi dụng địa khí có sinh cư để tạo nên luồng không khí tốt cho ngôi nhà.

Thông thường mọi người đều cho rằng, cửa là nơi ra vào thì đương nhiên sẽ là hướng cho căn hộ chung cư. Tuy nhiên trên thực tế, cửa chung cư bít khí, còn mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và là hướng tốt nhất cho căn nhà.

Việc xác định hướng cho nhà rất quan trọng, vì xác định sai thì mọi tính toán và thiết kế theo phong thủy đều không chính xác hoặc cho kết quả kém hơn.

Theo một số người, hướng cửa ra vào mới là yếu tố xác định hướng với lập luận rằng, ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa ra vào và con người chỉ sinh sống được khi đi qua cửa. Đồng thời cũng cho rằng, khí là quan hệ tương tác giữa con người với căn nhà. Nhưng đây là một đánh giá khá chủ quan và chỉ nhìn nhận được một phần của khí, có nghĩa  phần gió hay không khí mà con người có thể cảm nhận được.

hướng đón khí tốt của căn hộ chung cư
Mặt phòng khách có ban công là nơi đón nhiều khí tốt nhất

Có một điều quan trọng đó là thiên khí và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được và ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, tuy nhiên dựa vào khoa học phong thủy và máy móc có thể đo đạc được.

Trên kinh nghiệm thực tiễn, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Cụ thể là mặt phòng khách có ban công. Qua đo đạc bằng máy đo địa từ trường hay máy cảm ứng trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn. Vì vậy, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, chủ nhà cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Mặt khác, cửa ra vào của các chung cư hầu hết là hành lang kín, rất khó để  đón được khí, kể cả gió tự nhiên chứ chưa nói đến thiên khí và địa khí.

Lưu ý, khi dùng la bàn đo đạc trong căn hộ chung cư thì cần dùng loại la bàn cao cấp có độ chính xác cao, đồng thời cũng nên kiểm tra chéo vài thiết bị khác nhau để cho kết quả chính xác nhất. Bởi vì chung cư có nhiều kết cấu bê tông cốt thép nên khả năng chống nhiễu khá tốt.

(Theo Báo xây dựng Online)

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>